Sử dụng ozone trong đời sống hàng ngày có gây hại cho cơ thể con người không?
Do khả năng khử trùng tuyệt vời của ozone và đặc tính bảo vệ môi trường xanh, ngày càng có nhiều sản phẩm ozone đi vào cuộc sống hàng ngày, như: tủ khử trùng ozone, máy khử trùng ozone, máy giặt ozone. Nhiều người không hiểu rõ về ozone, họ lo ngại ozone sẽ gây hại cho cơ thể con người.
Ozone là một loại khí, được công nhận là chất khử trùng màu xanh lá cây. Nó đã được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy thực phẩm và nhà máy dược phẩm. Khử trùng bằng ozone đòi hỏi nồng độ ozone nhất định để tiêu diệt vi khuẩn. Nồng độ ozone sử dụng trong công nghiệp và dân dụng là khác nhau, thông thường nồng độ ozone trong hộ gia đình tương đối thấp. Trong cuộc sống hàng ngày, nồng độ mà con người có thể cảm nhận được là 0,02 ppm và con người chỉ có thể bị tổn hại nếu ở trong 10 giờ ở nồng độ ozone 0,15 ppm.
Vì vậy, đừng quá lo lắng, chỉ cần chừa lại không gian cho khu vực khử trùng trong quá trình khử trùng bằng ozone. Sau khi khử trùng, ozone sẽ bị phân hủy thành oxy. Không có dư lượng và nó sẽ không ảnh hưởng đến môi trường và con người. Ngược lại, không khí sau khi khử trùng bằng ozone rất trong lành, giống như cảm giác vừa mới mưa.
Ozone rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày
1.Ozone loại bỏ các chất có hại như formaldehyde. Do trang trí, formaldehyde, benzen, amoniac và các chất ô nhiễm khác do vật liệu trang trí thải ra đã gây ra tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể con người trong một thời gian dài. Ozone phá hủy các chất ô nhiễm trực tiếp thông qua tế bào DNA, RNA, phá hủy quá trình trao đổi chất của nó và đạt được mục đích loại bỏ.
2, Khói thuốc phụ, mùi giày dép, không khí trong nhà vệ sinh bay lơ lửng, khói trong bếp đã trở thành những vấn đề lớn trong cuộc sống của chúng ta, chúng có thể được loại bỏ hiệu quả bằng ozone.
3. Phân hủy dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây và rau quả, loại bỏ ô nhiễm vi khuẩn trên bề mặt trái cây và rau quả và kéo dài thời hạn sử dụng.
4. Bơm ozone vào tủ lạnh có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại, thanh lọc không khí trong không gian, khử mùi hôi và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.
5. Khử trùng bộ đồ ăn, ngâm bộ đồ ăn sau khi rửa bằng nước ozone và tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại trong bộ đồ ăn.