ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ  OZONE XỬ LÝ NƯỚC ĐÓNG CHAI

Công nghệ Ozone ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong ngành sản xuất nước đóng chai

Từ năm 1940, Ozone này đã trở thành một phần của ngành công nghiệp nước đóng chai trên toàn thế giới. Đặc tính oxy hóa tuyệt vời của nó kiểm soát mùi vị và mùi mà không để lại dư lượng. Ozone thường được sử dụng để khử trùng thiết bị đóng chai, chai, nắp và nước, loại bỏ nhu cầu sử dụng hóa chất và khử trùng ở nhiệt độ cao. Các thương hiệu hàng đầu như PepsiCoca-Cola tin tưởng sử dụng máy tạo Ozone tuyệt đối cho các ứng dụng đồ uống của họ.

Quy Trình Sản Xuất Nước Đóng Chai Tinh Khiết Từ A - Z

Ưu điểm của Ozone trong việc đóng chai nước an toàn và hiệu quả

Trong ngành đóng chai nước, ozone đóng vai trò là người thay đổi trong ngành sản xuất, đảm bảo độ tinh khiết của nước bằng cách tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và chất gây ô nhiễm có hại gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Quá trình thanh lọc quan trọng này đảm bảo tiêu dùng an toàn và kéo dài đáng kể thời hạn sử dụng của nước đóng chai bằng cách hạn chế sự phát triển của vi sinh vật. Việc áp dụng rộng rãi ozone là nhờ khả năng tuyệt vời của nó trong việc cung cấp nước uống cao cấp, an toàn và nguyên sơ.

Mối quan tâm chính của ngành công nghiệp đóng chai nằm ở thùng chứa và dây chuyền đóng gói, những điểm dễ bị lây lan nguồn bệnh mà các loại vi sinh vật khác nhau có thể ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng. Vi khuẩn, nấm và tàn dư từ các chất tẩy rửa ở những khu vực này gây ra ô nhiễm hóa học và sinh học trong cây.

Những năm gần đây đã chứng kiến ​​mối lo ngại ngày càng tăng về Trihalomethanes (THM), được công nhận là chất có khả năng gây ung thư ở người trong Hướng dẫn về Nước uống của Canada, thiết lập nồng độ tối đa là 100 phần triệu (g/L). Không giống như Clo, Ozone, một chất tự nhiên được sản xuất tại chỗ, lấy oxy trực tiếp nguồn không khí tự nhiên không để lại dư lượng hóa chất độc hại. Ngược lại, Clo để lại các sản phẩm phụ có hại, chẳng hạn như trihalomethanes (THM), có liên quan đến bệnh ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.

Khí Ozone nổi lên như một tài sản cực kỳ linh hoạt cho ngành công nghiệp. Nó khử trùng nước và thiết bị đóng chai, chai và nắp, loại bỏ ô nhiễm vi khuẩn trong quá trình sản xuất và xử lý đồng thời tạo điều kiện bảo quản vô trùng. Hơn nữa, nó oxy hóa mọi dấu vết của mùi, tăng cường hương vị. Ngoài ra, xử lý bằng ozone giúp loại bỏ THM một cách hiệu quả và giảm lượng tồn dư trong nước thành phẩm, loại bỏ sự cần thiết phải rửa bằng nước ở nhiệt độ cao.”

Khử trùng hiệu quả

Ozone là chất khử trùng hiệu quả cao, nhanh chóng và hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các chất gây ô nhiễm khác khỏi nước. Xử lý bằng ozone có thể nhanh chóng làm sạch một lượng lớn nước, khiến nó trở thành giải pháp hoàn hảo để sản xuất nước đóng chai.

Cải thiện hương vị và mùi: Ngoài đặc tính khử trùng, ozone có thể giúp loại bỏ mùi vị khó chịu trong nước, khiến nước sạch, trong lành và khiến việc uống trở nên thú vị hơn.

Tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường: Ozone là một phương pháp lọc nước tiết kiệm chi phí vì nó không cần hóa chất và có chi phí vận hành thấp. Ngoài ra, ozone được sản xuất tại chỗ nên không để lại hóa chất hoặc dư lượng độc hại, khiến đây trở thành một giải pháp thân thiện với môi trường.

TẠI SAO NHÀ MÁY SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG CHAI TIN TƯỞNG CÔNG NGHỆ OZONE?

  • Công nghệ Ozone đảm bảo hiệu suất hoạt động tại nhà máy. Nâng cao năng suất, chất lượng, sản lượng của sản phẩm .
  • Thiết bị tuổi thọ cao, chi phí  bảo trì hoặc phụ tùng thay thế thấp.
  • Hệ thống tạo ozone hiệu quả và đáng tin cậy 100% cho ứng dụng nước đóng chai trong xử lý mùi, khử trùng.
  • Khi  sử dụng máy tạo ozone  bạn có thể giảm việc sử dụng các sản phẩm hóa học, giảm chi phí và đạt được lợi tức đầu tư thành công cho công ty của mình đồng thời cải thiện hoạt động sản xuất nước đóng chai của bạn.
  • Dễ dàng vận hành, kết nối hệ thống và thiết bị khác.
  • An toàn và bảo vệ môi trường

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *