Công Nghệ Ozone Được Sử Dụng Trong Nhà Hàng
Với sự tiến bộ không ngừng của kỹ thuật trồng rau quả, để ngăn ngừa sâu bệnh và rút ngắn chu kỳ sinh trưởng, hầu hết các loại rau quả đều sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón trong quá trình trồng. Việc tiêu thụ lâu dài các loại thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe con người.
Ngày nay, sự cạnh tranh trong ngành dịch vụ ăn uống rất khốc liệt. Yêu cầu của người dân đối với nhà hàng không chỉ là hương vị thơm ngon của món ăn mà còn là sự quan tâm đến an toàn thực phẩm.
Vì vậy, nhà hàng khử trùng nguyên liệu thực phẩm, không chỉ có thể đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn nâng cao danh tiếng của nhà hàng, mang lại trải nghiệm ăn uống tốt hơn cho khách hàng và nâng cao lòng trung thành của khách hàng đối với nhà hàng.
Nhiều nhà hàng thường chỉ rửa hoặc ngâm rau củ quả với nước, nước này chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên rau củ quả chứ không thể rửa sạch dư lượng thuốc trừ sâu hay vi khuẩn.
Chúng ta nên làm gì? Máy tạo ozone của OzoneTech là một lựa chọn tốt.
Máy ozone tạo ra ozone thông qua quá trình phóng điện corona, Sử dụng nước ozone để làm sạch rau quả chủ yếu phân hủy thuốc trừ sâu và hormone, đồng thời duy trì chức năng khử mùi.
1, Ozone là chất oxy hóa rất mạnh, có thể oxy hóa nhanh chóng thành tế bào của vi khuẩn và vi rút. Thuốc trừ sâu là một hợp chất hữu cơ. Quá trình oxy hóa mạnh của ozone phá hủy cấu trúc màng của dư lượng nông nghiệp, gây ra những biến đổi hóa học trong thuốc trừ sâu, phân hủy chúng và cuối cùng loại bỏ thuốc trừ sâu còn sót lại.
2, Bảo quản và khử mùi, ozone tiêu diệt virus vi khuẩn trên bề mặt trái cây và rau quả. Trong quá trình khử trùng, một lượng lớn oxy được tạo ra làm tăng hàm lượng oxy, khiến chất tạo mùi khó phát sinh mùi hôi trong môi trường hiếu khí. Nồng độ ozone khí thấp có thể ngăn chặn sự hư hỏng của nấm mốc trong nhiều sản phẩm tươi được bảo quản. Bảo quản trái cây trong ozon nồng độ thấp có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh tới 95% nên thời gian bảo quản sẽ tăng lên.
Ưu điểm của việc sử dụng thiết bị khử trùng bằng ozone
Ozone có đặc tính khuếch tán tốt, nồng độ đồng đều, không có góc chết,… Ozone dễ hòa tan trong nước. Nó dễ dàng bị phân hủy thành oxy và nước sau khi khử trùng, không để lại ô nhiễm thứ cấp. Ozone có tính oxy hóa cao và có thể tiêu diệt hầu hết vi khuẩn một cách nhanh chóng. Khử trùng bằng ozone có thể thay thế các phương pháp khử trùng truyền thống để đảm bảo an toàn thực phẩm cho thực khách.