LOẠI BỎ CHẤT KÍCH THÍCH, THUỐC TRỪ SÂU VÀ KHỬ ĐỘC TRÁI CÂY & RAU CỦ BẰNG OZONE

OZONE ĐỂ KHỬ TRÙNG TRÁI CÂY & RAU CỦ
Trong các giai đoạn sản xuất khác nhau, bao gồm thu hoạch, vận chuyển và bảo quản, vi sinh vật và mầm bệnh có thể làm ô nhiễm trái cây và rau quả tươi. Sự ô nhiễm này gây ra thiệt hại kinh tế nghiêm trọng do hư hỏng và giảm thời hạn sử dụng. Ngoài ra, việc ô nhiễm các mầm bệnh như Escherichia coli hoặc Listeria có thể gây ra rủi ro đáng kể cho sức khỏe cộng đồng và dẫn đến thiệt hại kinh tế.

Các phương pháp khử trùng truyền thống thường liên quan đến việc rửa bằng dung dịch clo kháng khuẩn. Tuy nhiên, các giải pháp này có thể để lại các sản phẩm phụ và dư lượng có hại trên bề mặt sản phẩm, có thể gây ung thư và gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Thứ hai, sử dụng dung dịch clo hoặc clo dioxide trong nước rửa có thể tốn kém. Cuối cùng, việc sử dụng các giải pháp hóa học nguy hiểm có thể tác động tiêu cực đến môi trường vì những hóa chất nguy hiểm này có thể góp phần gây ô nhiễm nguồn nước.

Ozone Mixing System | Ozonation Accessories |India

May mắn thay, xử lý bằng Ozone để khử trùng rau quả là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Ozone không để lại dư lượng có hại và thân thiện với môi trường hơn. Ngoài ra, đây là một cách tiết kiệm chi phí và hiệu quả để khử trùng trái cây và rau quả, khiến nó trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều nhà sản xuất.

Mọi người thường hỏi liệu ozone có hoạt động trong ứng dụng của họ hay không. Câu trả lời rất đơn giản, Bất cứ khi nào khách hàng sử dụng các hóa chất độc hại như clo, hydro peroxide hoặc bromide để rửa rau, họ có thể thay thế chúng bằng ozone

Các vấn đề về quy định và an toàn
Nhiều cơ quan chính phủ khác nhau quản lý trái cây và rau quả để đảm bảo an toàn và chất lượng. Các vấn đề về quy định và an toàn có thể bao gồm những lo ngại xung quanh dư lượng thuốc trừ sâu, ô nhiễm vi khuẩn và bùng phát bệnh do thực phẩm. Đảm bảo sự an toàn và tuân thủ các yêu cầu quy định của họ là điều cần thiết. Dưới đây là một số vấn đề pháp lý và an toàn liên quan đến trái cây và rau quả: Việc sử dụng thuốc trừ sâu được quản lý bởi các cơ quan chính phủ như Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) ở Hoa Kỳ, cơ quan đặt ra giới hạn về dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm. Ngoài ra, FDA đã thiết lập các quy định và hướng dẫn để ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn, bao gồm Đạo luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm (FSMA).

Lợi ích của việc xử lý bằng Ozone trong lĩnh vực sản phẩm tươi sống.”Ozone được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) liệt kê là Thường được Công nhận là An toàn (GRAS). Điều này có nghĩa là ozone được coi là an toàn để sử dụng trong các ứng dụng thực phẩm theo quy trình sản xuất tốt.”

Ozone là một kỹ thuật hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường, không để lại dư lượng. Rửa trái cây tươi bằng nước ozon là cách khử trùng và ngăn ngừa ô nhiễm chéo tốt nhất cũng là một cách hiệu quả để loại bỏ thuốc trừ sâu và giúp giảm lượng nước cần thiết để rửa, điều này có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho người sản xuất. Một số nghiên cứu đã chứng minh tính hiệu quả và hữu ích của ozone trong việc khử trùng rau quả.

Một hệ thống đơn giản kết hợp với máy tạo Ozone® tuyệt đối là một cách tiết kiệm chi phí, an toàn và thân thiện với môi trường để sản xuất nước rửa ozon hóa. Bằng cách kết hợp xử lý bằng ozone vào quy trình của mình, các nhà sản xuất có thể giúp cải thiện an toàn thực phẩm, giảm chất thải, cải thiện nấm mốc và tiêu diệt vi khuẩn, giảm thiểu thất thoát sản phẩm và tăng thời hạn sử dụng trong lĩnh vực sản phẩm tươi sống.

ARG HEALTHCARE Fruit and Vegetable Purifier Multifunctional Ozonizer Ozone Generator for Clean 10 W Food Processor Price in India - Buy ARG HEALTHCARE Fruit and Vegetable Purifier Multifunctional Ozonizer Ozone Generator for

OZONE: GIẢI PHÁP HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN
Tính linh hoạt và hiệu quả của ozone làm cho nó trở thành chất khử trùng lý tưởng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về tính linh hoạt của ozone:

  • Khử trùng trái cây và rau quả: Nước ozon hóa là chất khử trùng hiệu quả cao, có thể được sử dụng để rửa trái cây và rau quả nhằm loại bỏ vi khuẩn, vi rút và nấm có hại. Nó cũng có thể giúp loại bỏ thuốc trừ sâu và các chất gây ô nhiễm khác có thể góp phần làm hư hỏng thực phẩm. Sử dụng nước ozon hóa để khử trùng sản phẩm tươi sống có thể giúp kéo dài thời hạn sử dụng, giảm lãng phí thực phẩm và tăng cường an toàn thực phẩm.
  • Bảo quản sản phẩm: Nước ozon hóa cũng có thể được sử dụng trong quá trình bảo quản và bảo quản lạnh. Bằng cách xử lý sản phẩm bằng nước ozon trước khi bảo quản, sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác có thể bị ức chế, giúp ngăn ngừa hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
  • Chế biến thực phẩm: Nước ozone hóa có thể được sử dụng trong chế biến thực phẩm để khử trùng thiết bị và bề mặt. Nó là một chất khử trùng hiệu quả và an toàn có thể giúp cải thiện an toàn thực phẩm và giảm hư hỏng và lây nhiễm chéo.
  • Tưới nước: Nước ozone có thể khử trùng nước tưới, giảm nguy cơ ô nhiễm do vi khuẩn, vi rút và nấm có hại. Điều này có thể giúp duy trì sức khỏe của cây trồng và ngăn ngừa các bệnh do thực phẩm gây ra.
  • Đóng gói: Nước ozone hóa cũng có thể được sử dụng để khử trùng vật liệu đóng gói, giúp giảm nguy cơ ô nhiễm trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

SỰ THẬT VỀ OZONE ĐỂ KHỬ TRÙNG TRÁI CÂY VÀ RAU CỦ


Điều cần thiết là phải biết rằng việc triển khai không đúng công nghệ ozone vừa lãng phí vừa không hiệu quả.

Ozone không phải là chất tẩy rửa. Điều quan trọng đối với việc rửa rau là phải loại bỏ tất cả bụi bẩn trên bề mặt sản phẩm trước khi khử trùng bằng ozone. Chất bẩn không được loại bỏ sẽ phản ứng với ozone, hầu như không còn ozone để khử trùng thực phẩm/sản phẩm.

Việc phun nên được thực hiện ở áp suất thấp nhất có thể hoặc thay thế bằng cách ngâm trong nước rửa ozone hóa.

Thật không may, hầu hết các máy phát điện ngày nay đều tạo ra ozone ở mức 3% trọng lượng. hoặc thấp hơn không cho phép chúng hòa tan hơn 20-30% ozone trong tổng lượng ozone được tạo ra trong nước. Điều đó gây lãng phí khoảng 70% tiền bạc (một hệ thống ozone nhỏ tạo ra nồng độ ozone thấp có thể đắt hơn 10.000 USD so với hệ thống hiệu quả) và tạo ra một hệ thống xử lý nước bằng ozone rất kém hiệu quả. Để tránh vấn đề này, điều quan trọng là chọn nhà sản xuất máy tạo ozone có thể đảm bảo hiệu suất và nồng độ sản phẩm của họ. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng máy tạo ozone của bạn hoạt động hiệu quả và hiệu quả trong việc sản xuất nước ozon hóa cho ứng dụng của bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *