Khử trùng bằng Ozone trong ngành công nghiệp thực phẩm giúp người tiêu dùng ăn uống an toàn hơn

Hiện nay, các loại thực phẩm trên thị trường rất giàu protein, chất béo, khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, mùi vị đa dạng, tiện lợi khi ăn nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tuy nhiên, ngành thực phẩm cũng có nhiều vấn đề như vấn đề thường xuyên xảy ra về an toàn và chất lượng; Chất lượng vi sinh vật quá mức và hư hỏng là vấn đề về an toàn, chất lượng dễ xảy ra ở các sản phẩm thịt, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm đã trở thành ưu tiên hàng đầu của chính phủ, doanh nghiệp và mọi thành phần trong xã hội; Ngoài sự giám sát chặt chẽ của chính phủ, bản thân công ty cũng cần đảm bảo an toàn trong sản xuất thực phẩm.

Trong sản xuất thực phẩm, khử trùng, tiệt trùng là một quá trình rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến thành phẩm; Các chất khử trùng hóa học như axit peracetic, thuốc tím, formaldehyde (formalin) và sulfur dioxide là những phương pháp khử trùng thường được sử dụng nhưng chi phí rất đắt. Tệ hơn nữa, việc sử dụng không đúng cách có thể gây ô nhiễm thực phẩm. Khử trùng bằng tia cực tím chỉ có hiệu quả khi ánh sáng được chiếu xạ và đạt được cường độ tiêu chuẩn.

Khử trùng bằng máy tạo ozone là một loại khí không tồn dư phổ rộng, có ưu điểm đặc biệt so với các chất khử trùng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Trong quá trình sản xuất đồ uống, nước trái cây, v.v., nước ozone có thể được sử dụng để ngâm và rửa đường ống, thiết bị sản xuất và thùng chứa, từ đó đạt được mục đích khử trùng. Phương pháp ngâm rửa, thứ nhất: một lượng lớn vi khuẩn, virus trên bề mặt đường ống, thiết bị, thùng chứa sẽ bị cuốn trôi. Thứ hai, vi khuẩn và vi rút chưa bị cuốn trôi trên bề mặt sẽ bị ozone tiêu diệt. Nó rất đơn giản và dễ sử dụng, không có góc chết trong sản xuất. Nó cũng tránh được hoàn toàn các vấn đề về phát thải và tồn dư hóa chất, chất độc hại do sử dụng chất khử trùng hóa học trong sản xuất. Ngoài ra, công nghệ khử trùng và khử trùng nước bằng ozone, kết hợp với quy trình tách màng và hệ thống chiết rót vô trùng, trong ngành sản xuất bia để sản xuất nước tương, giấm và rượu, có thể nâng cao chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *