Công nghệ khử trùng Ozone cải thiện tiêu chuẩn an toàn cho sản phẩm thịt
Ozone là một sản phẩm khử trùng và khử trùng môi trường được quốc tế công nhận. Nó có đặc tính an toàn, hiệu quả cao, nhanh chóng và phổ rộng. Nó không độc hại, vô hại, không có tác dụng phụ, không gây ô nhiễm thứ cấp và không ảnh hưởng đến hình thức, mùi vị và dinh dưỡng của sản phẩm thịt.
Các sản phẩm chế biến từ thịt dễ bị tổn thất về kinh tế do môi trường trong xưởng khiến vi khuẩn phát triển và thực phẩm sản xuất ra không đạt tiêu chuẩn. Chế biến thịt là một tiêu chuẩn tương đối cao, đặc biệt đối với chế biến thực phẩm lạnh, đặc biệt dễ bị nhiễm vi sinh vật.
Cách sử dụng Máy OzoneTech đúng cách cho quá trình bảo quản và sơ chế thịt
1. Cần khử trùng không khí nghiêm ngặt không gian, dụng cụ, phòng thay đồ và vật liệu đóng gói. Khử trùng không gian bằng ozone là phản ứng trực tiếp với vi khuẩn và vi rút, phá hủy các bào quan và DNA, RNA của chúng, phá hủy quá trình trao đổi chất của vi khuẩn, cuối cùng tiêu diệt chúng; ozone sẽ bị phân hủy thành oxy sau khi khử trùng, không có cặn, không gây ô nhiễm thứ cấp.
2.Sử dụng máy tạo ozone để khử trùng không gian xưởng thông qua điều hòa trung tâm, hiệu quả rõ rệt và khử trùng triệt để.
3. Ngâm và rửa đường ống, thiết bị sản xuất và thùng chứa bằng nước ozone. Nhân viên rửa tay bằng nước ozone trước khi làm việc, điều này có thể ngăn ngừa nhiễm trùng vi khuẩn ở mức độ lớn.
4. Sử dụng máy tạo ozone trong kho có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Khử trùng phương tiện vận chuyển thực phẩm có thể ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, nhiễm vi rút vi khuẩn và duy trì độ tươi của thực phẩm.
Thời gian khử trùng bằng ozone có thể được tách ra khỏi thời gian làm việc. Máy tạo Ozone có tuổi thọ lâu dài. So với các phương pháp khử trùng khác, máy tạo ozone có ưu điểm về kinh tế, tiện lợi, khả thi và hiệu quả cao, giúp giảm đáng kể chi phí khử trùng và nâng cao hiệu quả sản xuất.