Công nghệ Ozone đảm bảo rượu vang chất lượng cao

Công nghệ Ozone đảm bảo rượu vang chất lượng cao
Trong quy trình sản xuất rượu vang, quy trình khử trùng chai rượu và nút chai là rất quan trọng. Trong khi quá trình khử trùng không hề dễ dàng. Nếu tổng số đàn rượu quá cao, không chỉ gây thiệt hại kinh tế cho doanh nghiệp mà còn mang lại tiếng xấu.

Trước đây, hầu hết các chai và nút đậy đều sử dụng chất khử trùng hóa học như clo dioxide, thuốc tím, formalin và sulfur dioxide. Những chất khử trùng như vậy sẽ tạo ra cặn vật liệu và khử trùng không hoàn toàn, nó cũng sẽ làm thay đổi mùi vị của rượu. tệ hơn nữa, nó có thể gây dị ứng cho cơ thể con người.

Để đảm bảo chất lượng rượu cao, nên sử dụng ozone thay vì quy trình khử trùng truyền thống. Ozone được biết đến như một chất khử trùng màu xanh lá cây và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Trong quá trình sản xuất rượu vang, ozone có thể tiêu diệt các vi khuẩn như E. coli trong không khí hoặc trong nước. Nó được khử thành oxy sau khi khử trùng và không có dư lượng hóa chất.

Top 10 Chai Rượu Vang Chát - Rượu Vang Đỏ Ngon Nhất

Cơ chế ứng dụng khử trùng bằng Ozone:

Ozone là chất oxy hóa, sử dụng đặc tính oxy hóa mạnh của nó, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và vi rút. Không giống như các phương pháp khử trùng khác, phương pháp khử trùng bằng ozone có tác dụng tích cực và nhanh chóng. Ở một nồng độ nhất định, ozone tương tác trực tiếp với vi khuẩn và vi rút, phá hủy DNA và RNA của thành tế bào, phân hủy các polyme cao phân tử như protein, lipid và polysacarit, phá hủy quá trình trao đổi chất và tiêu diệt trực tiếp, do đó quá trình khử trùng bằng ozone được thực hiện triệt để.

Ứng dụng máy tạo ozone trong nhà máy rượu vang:

Khử trùng chai và nút chai rượu: Chai rượu là nơi lây nhiễm vi khuẩn nhiều nhất và là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng rượu. Làm sạch chai bằng nước máy là không đủ tiêu chuẩn, vì nước máy có chứa nhiều chất khác nhau, cần phải khử trùng thêm trước khi sử dụng. Việc sử dụng hóa chất khử trùng không đảm bảo do tồn dư các vấn đề.

1. Rửa sạch bên trong chai bằng nước ozone để khử trùng. Khử trùng nút chặn để đảm bảo nút không bị nhiễm vi khuẩn;

2, Khử trùng không khí trong nhà xưởng: do có vi khuẩn trong không khí nên sử dụng ozone để khử trùng không khí là một lựa chọn tốt. Vì ozon là một loại khí có tính lưu động nên có thể xâm nhập khắp nơi, khử trùng không có ngõ cụt, nhanh chóng;

3. Khử trùng kho. Nó có thể làm giảm tác hại của muỗi, ruồi, gián và chuột trong nhà kho, đồng thời cũng có thể ngăn ngừa các loại vi khuẩn khác nhau do những thay đổi môi trường khác nhau gây ra.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *