OzoneTech khử trùng bao bì thực phẩm, tránh ô nhiễm thứ cấp
Thông thường các công ty thực phẩm chú trọng đến việc khử trùng trong quá trình sản xuất mà bỏ qua việc khử trùng bao bì. Bao bì thường được làm bằng nhựa, dễ bị nhiễm vi khuẩn trong không khí, gây ra vấn đề thối rữa thực phẩm rất nghiêm trọng.
Việc lạm dụng khử trùng bằng hóa chất truyền thống, ô nhiễm dư lượng thứ cấp là rất nghiêm trọng và các chất ô nhiễm thường được phát hiện vượt quá tiêu chuẩn. Ngày nay, với việc nâng cao tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, công nghệ khử trùng bằng ozone đã phát triển nhanh chóng và ngày càng được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm. Ozone không chỉ làm sạch không khí trong xưởng mà còn khử trùng nước, đồng thời nó cũng rất quan trọng trong việc khử trùng thực phẩm và bao bì của thiết bị. Đối với một số sản phẩm sử dụng phương pháp khử trùng bằng nhiệt ở nhiệt độ cao, ozone có thể được thay thế hoàn hảo và có thể đạt được hiệu quả khử trùng tương tự.
Khử trùng bằng ozone rất đơn giản, có 2 cách sử dụng để khử trùng chai và nắp.
Cách 1: Đặt chai vào phòng khử trùng kín, sau đó bơm ozone và khử trùng trong 5-10 phút trước khi sử dụng để đảm bảo không làm ô nhiễm thực phẩm.
Cách 2: Có thể ngâm với nước ozone, nước ozone nồng độ cao để tiêu diệt vi khuẩn bên trong chai.
Khi được sử dụng trong khử trùng túi đóng gói, ozone có thể được khử trùng trực tiếp. Ozone là một loại khí có thể quét đến nhiều vị trí khác nhau mà không cần khử trùng.
Cơ chế khử trùng bằng ozone
Ozone là một loại khí màu xanh nhạt, có mùi vị đặc biệt. Nó là một chất oxy hóa mạnh. Khả năng oxy hóa của nó chỉ đứng sau flo trong tự nhiên và nó giết chết hầu hết các vi khuẩn. Ozone phản ứng với vi khuẩn, chúng sử dụng khả năng oxy hóa mạnh để phá hủy khả năng trao đổi chất của vi khuẩn và khiến vi khuẩn chết. Ozone không tạo ra các chất ô nhiễm khác trong quá trình khử trùng, đây là lý do tại sao ozone vượt trội hơn các phương pháp khử trùng khác.
Ứng dụng ozone trong sản xuất thực phẩm:
1. Khử trùng không khí, khử mùi, khử mùi, loại bỏ vi khuẩn trong không khí bằng ozone và phản ứng với các phân tử gây mùi, dẫn đến sự tuyệt chủng của nó, để đạt được khử trùng và khử mùi.
2. Ozone có thể tiêu diệt các mầm vi khuẩn, bào tử, vi rút, v.v. trong sản xuất thực phẩm.
3, Bảo quản thực phẩm, ozone có thể ức chế sự phát triển của nấm mốc, tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt sản phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng.