Ở nồng độ nào ozone có thể đạt tới trong không gian để tiêu diệt vi khuẩn?
Khử trùng bằng ozone: Ozone bao gồm ba nguyên tử oxy. Nó là một dạng thù hình của oxy. Công thức phân tử của nó là O3 và trọng lượng phân tử của nó là 48. Ở nhiệt độ và áp suất phòng, O3 là chất khí màu xanh nhạt, có mùi tanh đặc biệt và nồng độ vừa đủ. Nó có mùi “tươi”. Ở nhiệt độ phòng, ozone không ổn định và có thể phân hủy thành các nguyên tử đơn O2 và O. Hai nguyên tử oxy đơn O có thể được kết hợp trong O2. Oxy đơn nguyên tử cực kỳ hoạt động và có đặc tính oxy hóa và oxy hóa mạnh. Chức năng phân hủy có thể nhanh chóng khử trùng, khử trùng và oxy hóa các chất hữu cơ và vô cơ. Khả năng oxy hóa của nó gấp đôi clo, tốc độ phản ứng nhanh và tốc độ khử trùng gấp 600-3000 lần so với clo.
Nó giết chết vi khuẩn và virus trong vài giây. Ozone có khả năng phân hủy mạnh và có thể tiêu diệt nhanh chóng và hiệu quả các loại vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh, vi rút, nấm và động vật nguyên sinh trong nước, không khí và các bề mặt kèm theo. Xử lý bằng ozone có ưu điểm là tốc độ phản ứng nhanh, hiệu quả cao, không lãng phí và không gây ô nhiễm thứ cấp. Khử trùng bằng ozone chủ yếu dựa trên khả năng oxy hóa mạnh của hydroxyl (O) hydroxyl (OH) được tạo ra sau khi phân hủy hoặc hòa tan trong nước. Thành tế bào và màng đi vào tế bào. Nó tác động lên các lipoprotein bên ngoài và phần thịt caramen giàu chất béo bên trong làm thay đổi tính thấm của màng nội bào, khiến màng nội bào bị rò rỉ và cuối cùng khiến tế bào liếm đến chết. Ozone là một chất oxy hóa mạnh và là chất khử trùng peroxidative trong khử trùng. Nó có tác dụng khử trùng phổ rộng và hiệu quả.
Ozone có tác dụng hủy diệt mạnh mẽ đối với các vi sinh vật trong không khí
Ozone có tác dụng hủy diệt mạnh mẽ đối với các vi sinh vật trong không khí, thấp hơn nồng độ ozone cho phép (0,2 mg / m3), nghĩa là nó có tác dụng diệt khuẩn tốt đối với các mầm vi khuẩn nói chung. Ozone đã được báo cáo là được sử dụng để khử trùng không khí trong nhà với kết quả khả quan. /m nồng độ ozone trong 15 phút, tỷ lệ tử vong của vi khuẩn tự nhiên đạt tới hơn 92%. Đối với Staphylococcus aureus, sử dụng nồng độ ozone 0,12 mg/m trong 30 phút, tỷ lệ tử vong cao tới 99,9%. Bacillus subtilis trong bình xịt có thể được xử lý bằng ozone nồng độ 5,67 mg/m trong 60 phút, tỷ lệ tử vong có thể lên tới hơn 99%. Phương pháp chống vi khuẩn của Ozone là oxy hóa trực tiếp cơ thể tế bào vi khuẩn, nghĩa là tiêu diệt các gen trong DNA của nó để đạt được tác dụng ức chế.
1. Cách sử dụng:
Được sử dụng rộng rãi trong xưởng thực phẩm, xưởng y tế, bệnh viện, v.v. Tăng cường khử trùng; khử trùng, khử trùng, khử mùi nhà cửa, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, trường học, nhà trẻ, các địa điểm vui chơi giải trí, nơi công cộng… để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.
2. Nguyên lý làm việc:
Sự phóng điện vầng quang trong khe hở nguồn điện cao áp và tần số cao được sử dụng để vận chuyển O2 + O → O3, và khí O3 được đưa ra ngoài qua một chiếc quạt đặc biệt.
3. Chức năng:
a. Nó tuân thủ chứng nhận GMP của ngành dược phẩm và tiêu chuẩn vệ sinh xuất khẩu thực phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm và thời hạn hiệu lực của thuốc Không có chất thải hoặc ngõ cụt trong quá trình khử trùng.
b. Công nghệ cơ điện tử cho phép bạn cài đặt thời gian tiệt trùng tùy ý.
4. Đơn vị quy đổi và đơn vị quy đổi nồng độ ozone trong không khí:
- Đơn vị nồng độ: ppm và mg/m3
- Chuyển đổi: 1ppm=1,963mg/m3
5. Về cơ bản có hai phương pháp xử lý máy ozone trong không khí:
đặt trực tiếp trong phòng (khu vực sạch) hoặc Đặt nó trong một hệ thống điều hòa không khí trung tâm.
6. Tiêu chuẩn xử lý khử trùng không khí:
Ngành công nghiệp thực phẩm có thể tham khảo ngành dược phẩm để lấy dữ liệu tham khảo về sản xuất không khí trong “Thực hành sản xuất tốt thuốc” của Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia để khử trùng ở nhà thông thường và những nơi công cộng. Nó có thể tham khảo 300.000 tiêu chuẩn. Những nơi công cộng trong bệnh viện nên tham khảo tiêu chuẩn Class 100.
Vi khuẩn/ Virus | Nồng độ ozone (ppm) | Thời gian (phút) | Tỷ lệ khử trùng (%) | Vi khuẩn/ Virus | Nồng độ ozone (ppm) | Thời gian (phút) | Tỷ lệ khử trùng (%) |
trực khuẩn subtilis | 0,5 | 5 | 99,99 | Staphylococcus aureus | 0,3 | 0,5 | 100 |
0,5 | 5 | 99,99 | Staphylococcus aureus | 0,3 | 0,5 | 100 | |
0,9 | 10 | 100 | Aspergillus niger | 1,5 | 1 | 100 | |
3,5 | 40 | 100 | E coli | 0,2 | 1 | 99,98 | |
Typhimurium | 0,2 | 1 | 100 | 0,5 | 5 | 100 | |
0,5 | 5 | 100 | Kháng nguyên bề mặt viêm gan B HBXAg | 0,5 | 5 | 66 | |
sonneiella | 0,2 | 1 | 100 | 0,9 | 10 | 66 | |
0,5 | 5 | 100 | 3 | 20 | 100 | ||
Staphylococcus albus | 0,2 | 1 | 100 | 3,5 | 40 | 100 | |
0,5 | 5 | 100 | 4,5 | 60 | 100 |