OZONE CHO BIA & RƯỢU

Thông thường, các nhà máy bia và nhà máy rượu vang rửa thiết bị và đường ống bằng dung dịch nước nóng và hóa chất tẩy rửa sản phẩm với chi phí đáng kể. Ngoài ra, dư lượng và các sản phẩm phụ clorua có hại ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và nước thải bị rửa trôi. Giải pháp Ozone cung cấp các giải pháp tiết kiệm và hiệu quả cho những vấn đề này và hơn thế nữa.

Mối quan tâm hàng đầu trong ngành rượu vang là sự lây nhiễm chéo giữa các lô. Trước đây, các kỹ thuật vệ sinh bao gồm sử dụng chất tẩy rửa có chứa clo, sau đó rửa bằng axit xitric để trung hòa clo. Việc vệ sinh thùng là vô cùng khó khăn vì tính chất xốp của gỗ sồi và khả năng lưu giữ hóa chất; do đó, nhà máy rượu không thể sử dụng chất tẩy rửa có chứa clo trong thùng.

27 ngàn tỷ đồng sẽ được đầu tư vào ngành bia, rượu, nước khải khát giai đoạn 2016-2020 | Vietstock

Ozone là chất khử trùng mạnh nhất hiện có và có một số ưu điểm so với các lựa chọn thay thế khác, bao gồm khử trùng chất lượng cao hơn, giảm thời gian tiếp xúc, tiết kiệm năng lượng và giảm sử dụng hóa chất mà không tạo ra các sản phẩm phụ khử trùng có hại. Ozone cung cấp khả năng kiểm soát vi sinh cho hoạt động làm sạch trong nhà máy rượu và nhà máy bia, giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí.

LỢI ÍCH CỦA OZONE

Quy trình an toàn, không hóa chất mang lại hương vị vượt trội. Ozone là một trong những chất khử trùng mạnh nhất trong ngành công nghiệp rượu và bia. Tuy nhiên, quá trình ozone hóa cung cấp một trong những phương pháp an toàn nhất cho nhu cầu vệ sinh của bạn. Ozone cung cấp các giải pháp thân thiện với môi trường hơn, tiết kiệm chi phí hơn khi so sánh với các lựa chọn hóa chất truyền thống khác. Công nghệ dễ tích hợp hàng đầu trong ngành của Ozone lý tưởng cho việc làm sạch tại chỗ (CIP), kiểm soát mùi, rửa chai cũng như vệ sinh bề mặt và thùng. Nó cũng làm giảm thời gian vệ sinh tổng thể.

LỢI ÍCH CỦA OZONE ĐỐI VỚI SỨC KHỎE LÀN DA - M1F5
  • Ozone thường được công nhận là an toàn (GRAS) để sử dụng trong chế biến thực phẩm.
  • Không có dư lượng hóa chất độc hại hoặc sản phẩm phụ cần rửa sạch lần cuối
  • Tiêu diệt mầm bệnh ngay lập tức ( Vi sinh vật Ozone loại bỏ )
  • Không cần lưu trữ hóa chất, vận chuyển hoặc chậm trễ
  • Loại bỏ vi khuẩn trong không khí và cải thiện mùi hôi
  • Khả năng diệt khuẩn gấp 3000 lần so với clo
  • Bền vững, thân thiện với môi trường
  • Chi phí xử lý nước thải thấp hơn
  • Hiệu quả sử dụng nước và năng lượng
  • Kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm

Ứng dụng cho ngành công nghiệp rượu vang

  • Vệ sinh bể chứa và máy ép
  • Rửa đóng chai
  • CIP (Sạch tại chỗ)
  • Vệ sinh bề mặt
  • Vệ sinh và bảo quản thùng
  • Thủy lợi

Rửa thùng rượu

Thông thường, nồng độ ozone 2,5 ppm trong 2 phút trên các thùng sau khi xả nước nóng là đủ (trong trường hợp ô nhiễm nghiêm trọng, nồng độ ozone 2,5 ppm trong 5 phút). Ozone tăng cường thùng bằng cách ngăn chặn sự tích tụ hữu cơ. Rửa thùng rượu bằng ozone giúp nhà máy tiết kiệm đáng kể chi phí thay thế thùng rượu bị ô nhiễm. Kết quả là việc lắp đặt OzoneTech mang lại hiệu quả rất cao.

Những điều người dùng cần biết về thùng rượu gỗ sồi

Vệ sinh bề mặt thiết bị

Các bề mặt và thiết bị được khử trùng thường xuyên bằng nước ozon hóa để kiểm soát các vi khuẩn không mong muốn và lây nhiễm chéo. Thùng thu hoạch, máy nghiền và tách cuống, băng tải và thậm chí cả sàn nhà đều được khử trùng thường xuyên và hiệu quả bằng ozone. Chai và thiết bị đóng chai cũng được khử trùng bằng ozone.

Làm sạch bể chứa: 

Các nhà máy bia sử dụng ozone để vệ sinh ban đầu và rửa sạch tiếp theo trong suốt quá trình. Bể chứa inox có thể để trống trong một tuần hoặc hơn sau lần vệ sinh đầu tiên. Nhiều nhà máy rượu đã chọn rửa trực tiếp tất cả các bể inox bằng nước ozone hóa trước khi đổ đầy.

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

Làm sạch hệ thống sản xuất tại chỗ:

Việc chuyển rượu giữa các thùng và thùng dẫn đến nguy cơ ô nhiễm cao nhất trong quá trình sản xuất rượu. Nhiều nhà máy rượu đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt đối với quy trình  của họ để giảm thiểu rủi ro này.

Tiêu chuẩn an toàn đồ uống thực phẩm liên quan đến việc làm sạch và vệ sinh hệ thống máy bơm, đường ống, bể chứa, ống mềm, bộ lọc, dây chuyền đóng chai, v.v. Không có ozone, sử dụng chất tẩy rửa, nước có áp suất và các hóa chất như dung dịch thuốc tẩy, các bước làm sạch này có thể cần phải rửa nhiều lần, thường bằng nước nóng hoặc hơi nước để loại bỏ cặn vào nước thải. Việc sử dụng hóa chất cũng tạo ra mối lo ngại và rủi ro cho sự an toàn của người lao động và ô nhiễm nước ngầm.

Phương pháp xử lý bằng ozone là một phần không thể thiếu trong quá trình khử trùng trong ngành chế biến thực phẩm và là lựa chọn hiệu quả cho các máy chế biến bia và rượu. Sử dụng Máy OzoneTech cho  quá trình sản xuất giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *