Việc sử dụng công nghệ ozone sẽ loại bỏ vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và các chất gây ô nhiễm khác nhanh chóng và hiệu quả hơn so với phương pháp xử lý bằng hóa chất. Ứng dụng ozone có thể khử trùng tàu thuyền, nhà kho, thịt tươi và xe tải. Chúng ta có thể làm việc cùng nhau để tạo ra một hệ thống tùy chỉnh nhằm vận hành an toàn và lành mạnh hơn cho bất kỳ cơ sở nào. Hãy cho chúng tôi biết chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn.
Ozone là chất khử trùng và oxy hóa an toàn giúp kiểm soát và loại bỏ vi sinh vật trong thực phẩm và thiết bị. Ozone được tạo ra tại chỗ, nghĩa là nó bền vững. Không cần phải mua, vận chuyển, lưu trữ, xử lý hoặc trộn hóa chất. Ozone có thể được sử dụng để khử trùng bề mặt và bảo quản hàng hóa thô mà vẫn giữ nguyên các đặc tính hóa lý của thực phẩm. Ozone có thể được áp dụng trong không gian và bề mặt lưu trữ, loại bỏ tất cả các vi sinh vật mà nó gặp phải, bao gồm vi khuẩn, vi rút, nấm và tảo. Với sự chấp thuận theo quy định, ozone đã trở thành phương pháp khử trùng thân thiện với môi trường tốt nhất. Nó cũng là sự lựa chọn tốt nhất để khử trùng thực phẩm hiệu quả về mặt chi phí. Ozone cải thiện sự an toàn vi sinh của các sản phẩm thực phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng mà không làm thay đổi các đặc tính dinh dưỡng, hóa học và vật lý. Quá trình này mang lại cho công ty sự đảm bảo tốt hơn về an toàn thực phẩm đồng thời giảm đáng kể tình trạng hư hỏng và sử dụng nước.
Lợi ích của Ozone đối với việc xử lý và lưu trữ:
- Tiết kiệm chi phí lâu dài hơn so với chi phí hóa chất hiện tại
- Loại bỏ nấm mốc khỏi khu vực dành riêng cho kho lạnh
- Giảm mùi hôi bằng cách loại bỏ mầm bệnh trong không khí
- Tăng số lượng động vật sống và trọng lượng của chúng
- Giảm nguy cơ lây nhiễm chéo của mầm bệnh
- Không để lại dư lượng hóa chất cần rửa sạch lần cuối
- Loại bỏ việc vận chuyển, lưu trữ, hóa chất
- Giảm BOD/COD trong xử lý nước thải
- Cải thiện hiệu quả sử dụng nước và năng lượng
- Giảm chi phí trong việc xử lý chất thải
- Giảm thời gian làm sạch tổng thể
Đá Ozone hóa để bảo quản và vận chuyển
Khí ozone được hòa tan vào nước, sau đó được đưa vào máy làm đá để thu giữ ozone bên trong băng. Đá ozon hóa này được sử dụng để bảo quản hải sản nhằm kéo dài thời hạn sử dụng và duy trì sản phẩm tươi hơn, đẹp hơn cho người tiêu dùng. Nghiên cứu ở Pháp trong ngành công nghiệp cá thương mại cho thấy thời hạn sử dụng của cá tươi được bảo quản trên đá ozon hóa tăng 33% so với đá thông thường.