OzoneTech cung cấp máy tạo ozone công nghiệp và hệ thống tạo ozone cho nhiều ứng dụng bao gồm chế biến thực phẩm và đồ uống. Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp khử trùng thương mại cho nước đóng chai, ứng dụng làm sạch tại chỗ, rửa chai, rửa rau quả hoặc ứng dụng thực phẩm và đồ uống khác, hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0392.600.115 .
Ozone đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và đồ uống. Nó là một chất diệt khuẩn/khử trùng tuyệt vời có khả năng vô hiệu hóa nhiều loại mầm bệnh . Ngoài ra, nó là một phụ gia thực phẩm được FDA chấp thuận . Một số ứng dụng được liệt kê bên dưới bao gồm :
Xử lý nước đóng chai bằng Ozone
Xử lý nước đóng chai bằng ozone là quy trình khử trùng được sử dụng thường xuyên nhất trong đóng chai nước hiện nay. Xử lý nước bằng ozone công nghiệp là một quá trình quan trọng trong việc chuẩn bị nước đóng chai an toàn và có hương vị thơm ngon. Có rất nhiều lợi ích của việc xử lý bằng ozone trong nước đóng chai; Nó có thể cải thiện hương vị, khử mùi, khử trùng và cải thiện thời hạn sử dụng của nước đóng chai. Ngoài ra, FDA đã công nhận xử lý bằng ozone là Thực hành Sản xuất Tốt (GMP) cho ngành nước đóng chai.
Hệ thống làm sạch tại chỗ bằng ozone
Ozone hay hệ thống làm sạch tại chỗ bằng ozone, được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và đồ uống để loại bỏ cặn và vi sinh vật. Nó là tác nhân ưu việt để khử trùng và loại bỏ vi sinh vật trong các ứng dụng này với một số lợi ích. Một lợi ích là quá trình làm sạch và khử trùng được tự động hóa. Một lợi ích khác là không cần tháo rời thiết bị và khử trùng có hiệu quả cao bằng ozone.
Có hai phương pháp khử trùng bằng ozone CIP: nhiệt và hóa học. Tìm hiểu thêm về hệ thống làm sạch tại chỗ bằng ozone để đáp ứng mục tiêu xử lý của bạn.
Khử trùng Ozone công nghiệp cho rau và trái cây
Ozone đang trở thành một giải pháp thay thế quan trọng cho clo trong việc khử trùng nước rửa rau quả. Xử lý nước rửa bằng Ozone cho trái cây và rau quả.
Ozone có khả năng oxy hóa gấp 1,5 lần clo và gấp 3.000 lần khả năng oxy hóa của axit hypochlorous (HOCl). Thời gian tiếp xúc để có tác dụng kháng khuẩn thường ít hơn 4-5 lần so với clo. Ozone nhanh chóng tấn công thành tế bào vi khuẩn và có hiệu quả chống lại các bào tử có thành dày của mầm bệnh thực vật và ký sinh trùng động vật hơn clo ở nồng độ thực tế và an toàn.
Lợi ích của việc sử dụng Ozone thương mại trong ngành thực phẩm và đồ uống
Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng ứng dụng ozone trong ngành thực phẩm và đồ uống. So với các tác động tiêu cực tiềm tàng của dư lượng và các sản phẩm phản ứng hữu cơ được hình thành khi sử dụng clo, ozone không tạo thành hydrocacbon clo hóa có hại, trihalomethanes (như chloroform) và các sản phẩm phụ khử trùng bằng clo khác.
Ozone đã được đánh giá để kiểm soát bệnh sau thu hoạch và các ứng dụng bảo quản khác trong nhiều năm. Một số mục đích sử dụng thương mại đã xảy ra với các mặt hàng như táo, anh đào, cà rốt, tỏi, kiwi, hành tây, đào, mận, khoai tây và nho để bàn.
Lợi ích có thể lặp lại nhiều nhất của việc bảo quản là giảm đáng kể việc sản xuất bào tử trên bề mặt sản phẩm bị nhiễm bệnh và loại trừ sự lây lan thứ cấp từ sản phẩm bị nhiễm sang sản phẩm lân cận. Ngành trồng nấm cũng sử dụng ozone để kiểm soát bào tử trong không khí trong phòng trồng nấm.
Nói chung, xử lý bằng ozone công nghiệp trong bảo quản sau thu hoạch có lợi ích kinh tế lớn nhất khi sản phẩm được lưu trữ sẽ được phân loại trước khi vận chuyển hoặc đóng gói lại sau khi phân phối và bảo quản ngắn hạn để loại bỏ sản phẩm bị hư hỏng. Để cân nhắc về kích thước, tác động của bề mặt gỗ, vật liệu cách nhiệt urethane, ván sợi và các vật liệu tôn khác trong cơ sở lưu trữ sẽ tạo ra nhu cầu bổ sung về ứng dụng ozone có thể làm giảm liều lượng hiệu quả được cung cấp. Lợi ích của việc xử lý bằng ozone đối với phòng hoặc cơ sở bảo quản lạnh có thể là trực tiếp và gián tiếp. Sự phá hủy ethylene bằng ozone trong hệ thống lọc không khí có liên quan đến việc kéo dài thời gian bảo quản của nhiều mặt hàng nhạy cảm với ethylene.